CM là viết tắt của vị trí gì trong bóng đá _ cùng 11bet tìm hiểu các CM hiện nay

Cm là gì? CM giữ vị trí gì trong bóng đá? Câu hỏi này cũng có khá nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ làm rõ tất cả những thắc mắc trên.

Định nghĩa CM trong bóng đá

Cm là từ viết tắt của Central Midfielder, có nghĩa là tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí chơi ở giữa hàng tiền vệ của một đội bóng. Trong bóng đá đây là một vị trí cực kỳ quan trọng, thế nên trách nhiệm của 1 CM là cực kỳ lớn.

Ảnh 1. CM là tiền vệ trung tâm trong bóng đá

Tìm hiểu tại 11bet uy tín.

Nhiệm vụ của một CM là chuyền bóng , phân phối bóng và tổ chức bóng tấn công cho các đồng đội có thể ghi bàn. Họ còn có thể lui về sân nhà để hỗ trợ cho hàng phòng ngự trước sự tấn công của đội bạn.

Đây là một vị trí cực kì quan trọng mà không thể một vị trí nào khác thay thế được. Mỗi đội bóng thường có 1 CM.

CM cần có những kỹ năng sau

  • Kỹ năng chuyền bóng: Đây là kỹ năng quan trọng mà một tiền vệ trung tâm lúc nào cũng phải có. Họ đứng ở vị trí giữa sân bóng, phân phối bóng, chuyền bóng và duy trì trận đấu. 
  • Kỹ năng quan sát: CM trong trận đấu thường là người phát động tấn công nên họ phải có sự quan sát tỉ mỉ ở trên sân bóng.
  • Kỹ thuật: CM là vị trí nóng nhất trên sân nên họ phải có kỹ thuật đá tốt nhất để có thể xoay sở trên sân với đội bạn.
  • Thể lực và sức mạnh: vị trí CM phải di chuyển cực kì nhiều và phải tranh giành bóng với đội bạn cho nên tốn rất nhiều sức lực. Vì thế đây một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên 1 CM hàng đầu.

Vị trí này đã sinh ra rất nhiều người hùng bóng đá trên thế giới.

Những CM hàng đầu thế giới

  • Tiền vệ trung tâm Kevin De Bruyne

Đây là tiền vệ hàng đầu thế giới hiện nay. Cầu thủ này có thể chơi ở rất nhiều vị trí như vị trí trung tâm, hay chơi theo kiểu tiền vệ công lệch phải hoặc có thể là tiền đạo lùi nếu như được HLV yêu cầu.

Ảnh 2. Kevin De Bruyne là tiền vệ trung tâm hàng đầu hiện nay

Anh  còn có một khả năng nữa là khả năng dứt điểm, là một trong những cầu thủ có nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất giải Ngoại hạng Anh hiện nay.

  • CM Toni Kroos

Toni Kroos chính là cái tên tiếp theo được đề cập đến, bởi cầu thủ người Đức này là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới hiện nay. Với lối chơi điềm tĩnh, hiệu quả không cần phải quá rườm rà, Toni Kroos đã biến mình thành một CM toàn diện nhất hiện nay.

Qua bài viết ta đã hiểu rõ CM là vị trí quan trọng như thế nào trong trận đấu bóng đá, và cũng biết thêm về những tên tuổi CM hàng đầu thế giới.

Nếu ai có nhu cầu mua nhà đất thì cũng có thể tham khảo tại đây.

LIÊN HỆ KÝ GỬI CONDOTEL
VINPEARL GRAND WORLD PHU QUOC