Thị trường Phú Quốc trước làn sóng đầu tư 2016

Thị trường Phú Quốc trong những năm gần đây đã và đang trở nên sôi động thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ tình hình du lịch phát triển, cơ sở hạ tầng được cải thiện mạnh mẽ.

Tiềm năng du lịch lớn

Với đường bờ biển lên tới 150km, địa hình Phú Quốc thoai thoải từ Bắc xuống Nam và sở hữu 99 ngọn núi trùng điệp. Phần lớn hòn đảo là rừng nguyên sinh chiếm tới 62% tổng diện tích. Chưa hết có lẽ thiên nhiên đã ưu ái quá nhiều cho hòn đảo lớn nhất Việt Nam bởi nơi đây sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh: Bãi Trường với đường bờ biển dài tới 20km, Bãi Dài, Bãi Sao với vẻ hoang sơ còn đọng lại hay Đảo Đồi Mồi cách đó không xa sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác bơi cùng đàn cá xung quanh và ngắm rạn san hô rực rỡ sắc màu.

Tại đây, thời tiết luôn ở mức nhiệt độ ôn hòa 28 độ C và có tới 300 ngày nắng  trong năm. Nằm trong vịnh biển Thái Lan nên hầu như quanh năm Phú Quốc không có mưa bão.

Tại Phú Quốc, số lượng khách du lịch tăng trung bình khoảng 24% trong 7 năm qua. Số lượng khách tăng gấp đôi trong năm 2013 nhờ sự hoạt động của sân bay mới với năng lực vận chuyển tăng 60%.

Chính sách khuyến khích đầu tư

Phú Quốc được thủ tướng chính phủ phê duyệt là đặc khu kinh tế với rất nhiều chính sách hấp dẫn như miễn thuế VAT cho du khách tại sân bay, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 10% thay vì 28%, giảm 50% thuế TNCN, miễn thị thực trong vòng 30 ngày đối với du khách đến Phú Quốc.

Nguồn cung khách sạn còn nhỏ lẻ

Phần lớn các cơ sở lưu trú tại đảo là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Trong tổng số 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng hiện hữu tại Phú Quốc, chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được CBRE coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế. Số phòng khách sạn cao cấp dành cho người nước ngoài ở Phú Quốc ít hơn nhiều so với các vùng ven biển khác như Đà Nẵng, Bình Thuận hoặc Nha Trang: quy mô khách sạn ở Phú Quốc chỉ bằng một phần năm thị trường Đà Nẵng và Mũi Né, một phần ba thị trường Nha Trang dù chiều dài đường bờ biển gần bằng nhau.

grand-world

Các tên tuổi lớn bắt đầu xuất hiện

Các đặc tính của thị trường khách sạn tại Phú Quốc sẽ cơ bản được thay đổi khi Vinpearl Phú Quốc Resort & Spa được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2014. Sau khi hoàn thành,dự án Vinpearl Phú Quốc sẽ trở thành khách sạn 5 sao lớn nhất với hơn 500 phòng tại Phú Quốc.

Một khách sạn 5 sao khác là Salinda Premium Resort & Spa (120 phòng) đầu tư bởi tập đoàn Salinda đã được đưa vào hoạt động trong năm 2014.

Ngoài hai khu nghỉ dưỡng này, hàng loạt các dự án khác cũng vừa khởi công xây dựng trong những tháng gần đây như tổ hợp giải trí Marina Phú Quốc  với Condotel InterContinental Phú Quốc được đầu tư bởi Tập đoàn BIM Group với tổng vốn đầu tư 180 triệu USD; khách sạn 4 sao Novotel Phu Quoc Resort nằm trong khu phức hợp Sonasea Villas & Resort (80ha) đầu tư bởi Tập đoàn CEO với 406 phòng khách sạn hạng sang và 40 bungalow; khu phức hợp Sunset Sanato Premium (24ha) và tổ hợp nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc với 3 mô hình Condotel, biệt thự, bungalow do tập đoàn LDG Group đầu tư.

Có lẽ vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của Phú Quốc là chưa đủ, nhưng với những chính sách ưu đãi và khuyến khích đầu tư cơ sở hạ tầng của chính quyền địa phương, chúng ta có quyền hy vọng về một Phú Quốc hấp dẫn, đầy đủ tiện nghi, hạ tầng du lịch phát triển hơn.

LIÊN HỆ KÝ GỬI CONDOTEL
VINPEARL GRAND WORLD PHU QUOC